Android TV Box tốt hiện nay, đánh giá dựa vào những tiêu chí nào.

Android TV Box tốt hiện nay

android tv box loại nào tốt

Để so sánh, đánh giá android tv box nào tốt đáng để mua thì chúng ta cần đánh giá nhiều tiêu chí như cấu hình thiết bị, thương hiệu, nội dung, chế độ bảo hành hậu mãi,… để đưa ra kết luận khách quan nhất

Khuyến mãi mua FPT Play Box, Miễn phí Ship toàn quốc

1. Cấu hình của android tv box

Nói về cấu hình thì khách hàng luôn nghĩ ngay là so sánh RAM và bộ nhớ của các hãng android tv box. Ngoài ra các yếu tố khác được nói đến  như  android box chạy chip gì, hệ điều hành, chuẩn kết nối wifi, buetooth, chuẩn âm thanh, … Nhưng thực tế có phải RAM và bộ nhớ là tiêu chí quan trọng nhất:

cấu hình đầu android box

* RAM:  là yếu tố quyết định đến độ xử lý nhanh hay chậm của box tv. Việc RAM càng lớn là chúng ta đánh giá box android đó càng tốt giá trị box càng cao thì cũng chưa thiết thực lắm. Chúng ta sẽ dễ hình dung hơn như chiếc điện thoại Iphone so với các dòng điện thoại còn lại ra cùng thời điểm trên thị trường RAM của dt Iphone luôn thấp hơn nhưng mức độ xử lý, trải nghiệm dùng thực tế thì dt Iphone luôn được đánh giá cao hơn.

* Bộ nhớ:  là nơi lưu trữ để cài đặt thêm các ứng dụng trên chiếc android tv box, đối với các hãng truyền hình OTT hiện tại như VNPT, FPT, Viettel, SCTV, VTV go,… ngoài bộ nhớ để cài đặt thêm ứng dụng thì những nội dung chính đềunđược lưu trên máy chủ của hãng.

Vì vậy việc dựa vào RAM và bộ nhớ lưu trữ để đánh giá chất lượng, giá android tv box thì chưa được coi là chuẩn.

2. Thương hiệu của đầu android box

android tv box loại nào tốt

Thương hiệu và xuất xứ đầu android box cũng được một phần lớn khách hàng quan tâm để đánh giá chất lượng box và mức độ uy tín của hãng. Khi bạn mua box thì đơn vị nào chịu trách nhiệm cho chất lượng của chiếc box mà bạn đã mua từ trên mạng, cửa hàng, đại lý trung gian. Vì vậy quyền lợi của người tiêu dùng sẽ được đảm bảo bởi độ uy tín của hãng android box đó.

3. Nội dung của android tv box

nội dung android box

Android TV Box là thiết bị giải trí truyền hình internet, do đó nội dung là tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá chất lượng của box. Giống như chúng ta cứ mãi xem những bộ phim có nội dung không hay sẽ gây ra chán nản, mất hứng thú với bộ phim đó.

Ngoài xem những nội dung miễn phí trên Youtube, khách hàng luôn quan tâm những nội dung bản quyền của hãng cung cấp như: dịch vụ truyền hình, kho phim, kho giải trí cho thiếu nhi, bóng đá, thể thao,…

4. Bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật bảo hành box tv

Đối với tất cả các thiết bị điện tử nói chung và android tv box nói riêng chế độ bảo hành là điều không thể bỏ qua trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy việc đảm bảo chế độ bảo hành đầy đủ, uy tín, hỗ trợ bảo hành nhanh chóng ở từng địa phương trên toàn quốc sẽ giúp khách an tâm mà lựa chọn sản phẩm.

Đối với việc khách cần hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng  hoặc xử lý sự cố tại nhà thì cần phải có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp hỗ trợ tại nhà kịp thời cho mọi khách hàng.

Để đánh giá được đâu là chiếc android tv box tốt chúng ta cần phải dựa vào nhiều tiêu chí và phải phù hợp với như cầu sử dụng, tầm giá bán phù hợp với túi tiền để lựa chọn cho đúng đắn.

Khuyến mãi lắp mạng FPT siêu tốc

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *